Bức xúc dịch thuật công chứng

BỨC XÚC DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG

74462463_3476769332340884_9052623219705511936_o-168x300 Bức xúc dịch thuật công chứng dịch thuật công chứng uy tín chất lượng VHD Hà Nội

Địa điểm dịch thuật công chứng

Những câu hỏi thường gặp khi khách hàng phải đi nhiều nơi mới tìm được Văn phòng dịch thuật công chứng

Câu hỏi 1: Tôi loanh quanh mất cả buổi sáng, may lắm mới hỏi được cái Văn phòng này để dịch thuật công chứng giấy tờ của mình, hết nơi này chỉ, lại đến nơi kia chỉ? Nhà nước thay đổi cơ chế và thẩm quyền công chứng mà không tuyên truyền rõ cho dân biết phải đến đâu để giải quyết được công việc của mình một cách thuận tiện. Thế tại sao Phòng công chứng lại không hướng dẫn dân trực tiếp đến luôn Văn phòng cho được việc, nơi những người dịch công chứng trước đây của họ tiếp tục thực hiện việc dịch thuật công chứng, để tôi đỡ phải đi vòng vèo, mất bao thời gian?
Trả lời:
Chúng tôi rất chia sẻ với những vất vả của quý khách phải tốn công đi lại và hỏi han, nhưng cuối cùng thì cũng đã đến được đây rồi. Nhu cầu dịch thuật công chứng của quý khách như vậy sẽ được Văn phòng đáp ứng. Vất vả của quý khách chỉ là một lần đầu tiên và duy nhất thôi. Lần sau, khi đã biết Văn phòng, đề nghị quý khách cứ đến thẳng đây để được dịch thuật công chứng một cửa thuận tiện. Về phía chúng tôi sẽ cố gắng thông tin rộng rãi cho mọi người dân đều biết để khi có nhu cầu dịch thuật công chứng đỡ phải mất thời gian tìm và hỏi. Văn phòng chúng tôi chỉ là nơi tập hợp những người dịch công chứng trước đây của Phòng công chứng số 1 Thành phố Hà Nội để giúp khách hàng được dịch công chứng thuận tiện chứ không phải cơ quan nhà nước nên không thể yêu cầu các Phòng công chứng giới thiệu trực tiếp tới được, vì đó là quyền của họ. Tuy nhiên, nếu được các Phòng công chứng giới thiệu trực tiếp, chúng tôi rất cám ơn và biết ơn họ vì sự thuận tiện cho người dân có nhu cầu. Nếu chưa được như vậy, chúng tôi mong quý khách thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của chúng tôi và tiếp tục ủng hộ hoạt động của chúng tôi.

Đơn giá dịch thuật công chứng cũng là điều  khách hàng quan tâm

Câu hỏi 2: Sao Nhà nước chỉ đóng mỗi con dấu vào bản dịch mà thu nhiều tiền thế, những 10.000 đồng/con dấu, gấp đôi so với lệ phí trước đây của Phòng công chứng (chỉ có 5.000 đồng/con dấu)?

Trả lời: Đây là mức lệ phí chứng thực chữ ký người dịch do Nhà nước quy định. Chúng tôi chỉ biết thực hiện chứ không thể làm khác được. Do vậy, nếu bản dịch của quý khách chỉ cần giao dịch về nội dung và tính chính xác thì có thể chỉ cần đóng dấu của Văn phòng (công ty dịch thuật) là đủ, và như vậy sẽ không mất tiền dấu vì Văn phòng không thu tiền dấu. Chất lượng bản dịch và người dịch văn bản trong trường hợp có lấy dấu công chứng hay không đều như nhau.

Khi đi dịch thuật công chứng là phải tìm đến địa chỉ uy tín và tin cậy

Câu hỏi 3: Sao nhiều nơi mọc lên dịch vụ dịch công chứng thế, từ cửa hàng phô tô đến quán nước v.v., giá cả mỗi nơi cũng một khác. Chúng tôi nên đến đâu để được việc cho mình đây? Đâu là nơi dịch tin cậy, chính xác và có uy tín đây?

Trả lời: Đúng là từ khi Nghị định 79 có hiệu lực, nhiều cơ sở dịch thuật công chứng đua nhau mọc lên, chất lượng, giá cả, đội ngũ người dịch có hàng trăm kiểu khác nhau khiến nhiều người dân không biết phải đi đâu. Cơ chế thị trường trong bối cảnh hội nhập là như vậy mà, Nhà nước đang từng bước xã hội hóa hoạt động công chứng, trong đó có lĩnh vực dịch công chứng. Thời gian đầu chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc có nơi làm ăn kiểu chụp dựt hoặc chặt chém bắt chẹt khách hàng. Chúng tôi hoàn toàn chia sẻ với những khó khăn trong việc lựa chọn nơi dịch của khách hàng. Lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm hiểu kỹ lưỡng nơi mình tới giao dịch, chọn mặt mà gửi vàng. Những công việc liên quan tới giấy tờ đều là rất quan trọng. Nhiều khi không chỉ là mất tiền oan, mất bản gốc giấy tờ mà còn nhỡ hỏng việc của cả đời. Tuy vậy cũng sẽ không khó khăn lắm để sàng lọc và lựa chọn nếu chúng ta chịu khó để ý một chút về điều kiện cung cấp dịch vụ, chất lượng dịch vụ cung cấp, cam kết bảo hành chất lượng, thời gian đáp ứng và giá cả dịch vụ mà những cơ sở dịch thuật này cung cấp. Và sau đó Quý khách hãy đến những cơ sở có uy tín, tin cậy để dịch thuật công chứng giấy tờ của mình. Chỉ có như vậy mới khuyến khích những nơi cung cấp dịch vụ tốt hoạt động và xứng đáng với niềm tin khách hàng dành cho. Riêng đến với Văn phòng, chúng tôi luôn niêm yết công khai mọi giá cả, điều kiện giao dịch v.v. để khách hàng thuận tiện tìm hiểu và lựa chọn. Nhân viên chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc khác khi khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi sẽ rất vui và mang ơn quý khách nếu quý khách ủng hộ cách làm của Văn phòng.